Khảo sát Làng rau sạch xã Tân Đức Thành phố Việt Trì – điểm đến mới thu hút du khách

Sáng ngày 28/6, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp Công ty Thương mại và Du lịch Trải nghiệm Châu Á, Hãng tàu Angkor Pandaw đã có cuộc khảo sát thực tế, định hướng phát triển mở rộng tour trải nghiệm tại làng rau xã Tân Đức- Tp Việt Trì. Đoàn khảo sát với sự tham gia của Lãnh đạo, Phòng chuyên môn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ, Giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch Trải nghiệm Châu Á và đại diện quản lý hãng tàu Angkor Pandaw( Ông Steve Cappelle).

Đoàn công tác khảo sát làng rau sạch xã Tân Đức (Ảnh: Xuân Hương)

Từ năm 2015 tới nay, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ đã phối hợp với Công ty Thương mại và Du lịch Trải nghiệm Châu Á đón nhiều đoàn khách quốc tế tham quan và trải nghiệm các sản phẩm du lịch văn hóa, làng nghề tại Xã Hùng Lô(Thành phố Việt Trì), Xã Gia Thanh( Huyện Phù Ninh). Trung bình mỗi tháng tỉnh Phú Thọ đón từ 2 -3 đoàn với lượng khách ổn định đã tạo động lực cho bà con nhân dân mở rộng, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch thu hút du khách, góp phần duy trì, phát triển các làng nghề. Theo nhu cầu từ phía công ty và hãng tàu muốn tạo cho du khách trải nghiệm thêm những sản phẩm du lịch gắn với nông nghiệp, đời sống dân dã của bà con, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ đã lựa chọn, giới thiệu mô hình sản xuất rau an toàn tại xã Tân Đức- 1 xã ngoại thành thuộc Thành phố Việt Trì cho đoàn khảo sát thực tế.

Vườn rau sạch gồm nhiều loại rau khác nhau như rau ngót, cây đỗ, cải xanh… (Ảnh: Thùy Dung)

Qua khảo sát, Đoàn nhận định làng rau an toàn Tân Đức gần trung tâm thành phố Việt Trì, nằm ven sông Hồng với bãi bồi phù sa màu mỡ, thuận lợi về giao thông. Với những ngôi nhà mái ngói san sát, đường làng sạch sẽ, những thảm rau xanh mướt trải dọc bờ sông hay trong những ngôi nhà của bà con, Tân Đức sẽ tạo cho du khách những ấn tượng dễ chịu, cảm giác thanh bình của một làng quê yên ả và sự dân dã, mến khách của bà con.

Khảo sát làng rau sạch xã Tân Đức, 2 đơn vị cùng đánh giá thực trạng, tình hình sản xuất, chăm sóc rau xanh của các hộ dân trên địa bàn xã, bàn bạc trao đổi để đưa ra những định hướng mở rộng điểm đến, xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn trong hành trình về thăm đất Tổ Phú Thọ. Chắc chắn tới đây, du khách về với đất Tổ sẽ được tham quan, trải nghiệm thêm một sản phẩm du lịch nông nghiệp, tham gia các hoạt động như xới đất, trồng rau, nhổ cỏ, tưới nước, chăm sóc và thu hoạch quả chín cùng với những người nông dân xã Tân Đức, bị cuốn hút không chỉ bởi khung cảnh yên bình và còn bởi tấm lòng hiếu khách, thân thiện của bà con nơi đây.

Nguồn: dulichphutho.com.vn